Cấu tạo bình shisha – các bộ phận tạo nên bình shisha

Cấu tạo bình shisha:

Lời đầu tiên Shishatphcm cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi blog nơi chia sẻ những kiến thức cơ bản, thông tin liên quan đến các sản phẩm bình shisha đồng thời cập nhật những xu hướng mới về Shisha trên thế giới. Bình shisha được cấu thành bởi những linh phụ kiện đơn lẻ tạo nên bình shisha.

Cấu tạo bình shisha
Cấu tạo bình shisha – phụ kiện cấu thành

Như trên hình ảnh các bộ phận chính bao gồm:

Chén đựng thuốc là nơi bỏ thuốc shisha vào đây, chén đựng thuốc có công dụng ủ giữ nhiệt từ than xuống qua hình thức tiếp xúc với than qua mặt giấy bạc hoặc được truyền nhiệt qua kaloud (trõ đựng than). Khi thuốc được sấy và làm nóng sẽ tạo khói từ các chất siro, mật ong chứa trong thuốc và được dẫn xuống đế bình thông qua thân bình.

Khay than: để chứa các tàn than hoặc các phụ kiện như gắp để than sẽ để trên đó hoặc bật lửa, các phụ kiện nhỏ để pha chế thuốc shisha làm tiện cho người sử dụng cũng như pha chế thuốc shisha có chỗ để thay than.

Thân bình là ống dọc trục lõi thép được sơn tĩnh điện bên ngoài hoặc làm vật trang trí các hình thù tạo nên mẫu mã, dáng điệu của chiếc bình shisha

Van xả khí có tác dụng làm xả bớt khói trong bình, các cặn bẩn trong bình và khi hút sẽ hút hơi trong nhất có thể. Cách sử dụng là trước khi hút người hút shisha sẽ thổi nhẹ vào đầu dây làm bắn khói từ trong bình qua van xả khí. Chú ý chỉ thổi nhẹ, nếu thổi mạnh có thể dẫn bọt nước từ dưới đế bình lên trên chén đựng thuốc làm ướt thuốc và sẽ ko hút được nữa. Một số loại bình mới có van xả khí nằm xung quanh thân bình, khi xả khói ra sẽ chạy xung quanh bình rất đẹp.

Dây hút shisha làm nhiệm vụ lấy khói từ trong bình sau khi đã lọc qua nước và hút lên cho người sử dụng.

Đế bình shisha đa phần làm bằng thủy tinh tạo điểm nhấn và cảm giác sạch sẽ dễ dàng cho khâu vệ sinh.

Mực nước ngấp ống sắt 1,5cm đa phần đối với các bình trung và bình lớn thì khoảng cách ngập ống sắt lý tưởng là 1,5cm. Khi hút có cảm giác ùng ục từ nước. Nếu khi hút cảm giác nặng hơi và nước lên mồm qua dây khi hút tức là cho quá nhiều nước phải đổ bớt nước đi.

Đầu hút shisha là đầu mình sẽ ngậm vào khi hút, có thể gắn thêm đầu hút nhựa ở miệng dây để sử dụng cho nhiều người mỗi người giữ 1 cái khi hút đảm bảo vệ sinh khi hút hoặc chuẩn bị một cốc nước lọc mát cắm đầu dây vào đó khi hút xong và khăn ướt để lau nước khi sử dụng.

Ngoài các bộ phận chính cấu tạo bình shisha ra còn có các phụ kiện nhỏ hơn gồm:

Ron cao su chén, vòi, thân bình: được làm bằng cao su mầu trắng có tác dụng làm chặt các phần kết nối ví dụ như chén kết nối với bình, hoặc dây kết nối với bình, thân bình kết nối đế thủy tinh.

Giới thiệu 1 số vật liệu sử dụng bình Shisha:

+ Than: là vật liệu tiêu dùng để đốt, làm nóng thuốc shisha. Trên thị trường với vô cùng phổ biến cái than từ than miếng, than thô sơ (phải sử dụng chảo đốt nóng trước lúc sử dụng). Than tròn 33mm,35mm và 40mm (đường kính viên than), Than dừa vuông cao cấp. Hiện trên thị trường đa dạng 1 số loại than như: Than tròn Alfakher Siêu Vip, Super charcoal (than với hình ngôi sao) tiêu dùng bật lửa đốt sẽ chạy vòng kế bên viên than vô cùng đẹp và thuận tiên, than Al-hind 40mm, than gáo dừa.

+ Giấy bạc sở hữu 2 loại:

– Giấy bạc đục lỗ sẵn: sở hữu 50 tờ/ hộp đã được đục lỗ sẵn cực kỳ đều. Sử dụng giấy bạc đục lỗ sẵn sẽ giúp bạn hà tiện thời kì trong công đoạn pha chế Shisha cho khách.

– Giấy bạc cuộn là dòng giấy bạc sở hữu hình dáng cuộn chưa được đục lỗ, phù hợp mang những bạn chế thay chén sứ bằng hoa quả gọt sẵn sở hữu kích tấc to.

+ Đầu vòi lạnh: là điểm kết nối giữa thân bình và dây hút shisha. Khi khói qua đầu vòi lạnh  cất dung dịch làm mát khói. Khi hút ở đầu cuối nghĩa là khói đã được khiến cho lạnh, hút siêu sướng và phê.

+ Mũ chắn gió: nguyên liệu làm cho bằng nhôm  lỗ thông khí để đưa ko khí đưa vào để than mang thể cháy được. Mục đích khiến cho cho tàn than ko bị bay ra môi trường xung quanh, gió không quá mạnh khiến than cháy nhanh.

+ Máy mồi bình shisha: khi đã chế biến xong thì nên mồi shisha nếu không sở hữu máy mồi chúng ta nên khiến thủ công khi này khói shisha là tương đối độc hại do than chưa cháy hồng, hệ thống thân để hút khí mới bắt đầu để thuốc và khói với thể đều.

+ Máy kích than dừa: là chiếc máy chuyên dụng cắm điện dùng để mồi than vuông. Thời gian mồi than vuông từ 3-4p cho 1 mẻ (max 20 viên). Vật dụng không thể thiếu với các quán Bar chuyên nghiệp

Bảo quản, vệ sinh bình shisha:

+ Tránh để nơi sở hữu nhiệt độ cao: thông thường người sử dụng hay dùng nước lã cho vào trong đế bình, phải buộc phải tìm chỗ thông thoáng, thoáng mát giảm thiểu để nơi  nhiệt độ cao do chênh lệch nhiệt độ sẽ gây ra nứt và đổ vỡ bình.

+ Để nơi kiên cố tránh bị rơi vỡ: do đế bình bằng thủy tinh rất dễ vỡ và trên thị trường chưa  rộng rãi nhà cung ứng bán đơn lẻ đế bình vậy bắt buộc khách hàng quan tâm để bình ở nơi chắc chắn, hạn chế người đi lại.

Cấu tạo bình shisha và phương pháp lắp ráp bình shisha như hình ảnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *