Thủ tục kinh doanh shisha, các giấy tờ cần chuẩn bị ?

Thủ tục kinh doanh shisha đúng theo pháp luật, đây là câu hỏi được phổ biến đại lý, người dùng quan tâm. Hôm nay Shisha tphcm chia sẻ các pháp lý xây dựng quanh đó vấn đề này.

Đối tượng: Karaoke, Bar, lounge, trà chanh. Đối với các mô hình nhỏ như quán ăn kết hợp Shisha, karaoke,lounge, trà chanh do lượng tích trữ bình và thuốc ít nên các cơ quan chức năng thường sẽ không kiểm tra các địa điểm này.Còn đối với các quán bar lớn, vũ trường số lượng bình nhiều có thể trên 50 bình và lượng thuốc tương đối các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây.

Đầu tiên buộc phải khẳng định “Shisha” không nên là ma túy hay tiền chất mà bản chất là 1 chiếc thuốc lào tẩm hương liệu mang xuất xứ từ các nước Ả Rập, chủ yếu được nhập lậu về Việt Nam. Căn cứ Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ quy định khía cạnh một số điều và giải pháp thi hành Luật Phòng chống tác hại của kinh doanh thuốc lá, Nghị định 106/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định 67/2013/NĐ-CP thì hiện tại Việt Nam chưa xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn đối mang “shisha”. Do vậy, “shisha” chưa sở hữu cơ sở để phân tích, kiểm nghiệm, ghi nhãn và thực hiện những thủ tục công bố chứng thực tiêu chuẩn sản phẩm. “Shisha” với thành phần Nicotine 0,05% và Tar 0% khiến cho từ chất mang Nicotine thay thế thuốc lá. Do vậy, khi nhập khẩu buộc phải tuân thủ những quy định của luật pháp về chế tạo buôn bán thuốc và các quy định khác với liên quan.

Về việc giấy phép kinh doanh shisha, do đây là mặt hàng không nằm trong danh mục cấm buôn bán. Tuy nhiên, bạn cần xuất trình được hóa đơn, chứng từ về hàng hóa mà bạn marketing khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Các giấy tờ nên chuẩn bị lúc bị kiểm tra:

+ Giấy phép kinh doanh hộ cá thể, giấy phép kinh doanh công ty có đóng và khai thuế.

thủ tục kinh doanh shisha
Thủ tục kinh doanh shisha

: Nếu bạn đang mở quán cafe, trà chanh hay karaoke, quán bar bạn phải buộc phải trình ra giấy phép kinh doanh theo 02 dạng là Công ty hoặc hộ gia đình, giấy phép này xin tương đối dễ và có phổ biến bên nhận khiến dịch vụ cho bạn.

+ Giấy tờ hoá đơn nên thiết đối với sản phẩm bị kiểm tra.

Muốn kinh doanh Shisha cần phải thực hiện các thủ tục nào?

Căn cứ Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tác hại của kinh doanh thuốc lá, Nghị định 106/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2013/NĐ-CP thì hiện nay Việt Nam chưa xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với “Shisha”.

Căn cứ điều 23 Luật chất lương sản phẩm, hàng hóa 2007 quy định: ”Người sản xuất, người nhập khẩu tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn trên hàng hóa”. Do đó, để nhập Shisha về bán tại thị trường Việt Nam thì phải công bố tiêu chuẩn áp dụng những thông tin cơ sở của sản phẩm như: Thành phần, tính chất…lên “Bao bì hàng hóa; Nhãn hàng hóa; Tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa” để người tiêu dùng được biết.

Căn cứ Điều 6 Luật đầu tư và Luật sửa đổi, bổ sung của Luật đầu tư 2014 quy định danh mục hàng hóa, ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh và Nghị định 59/2006/NĐ-CP và các Nghị định sửa đổi thì danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh thì Shisha không nằm trong danh mục cấm kinh doanh nên bạn được phép kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *